HOTLINE

+84 234 3961 358

Trang chủ  » Tin tức » 

Công bố thành lập Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Chiều ngày 21/7/2016, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố thành lập Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và bổ nhiệm cán bộ quản lý. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định 1070/QĐ-TTg ngày 15/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ vừa về việc thành lập Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (sau đây gọi tắt là Ban Quản lý) được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý, gồm: Văn phòng; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; các Văn phòng Đại diện; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cử ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm giữ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh; điều động và bổ nhiệm các ông: Nguyễn Quê, nguyên Trưởng ban BQL KKT Chân Mây – Lăng Cô; Lê Văn Tuệ, nguyên Phó Trưởng ban BQL KKT Chân Mây – Lăng Cô; Nguyễn Văn Sơn và Hoàng Việt Cường, nguyên Phó Trưởng ban BQL các Khu công nghiệp tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: việc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh để tăng thêm sức mạnh, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với các địa bàn này là một trong những động lực quan trọng nhằm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo, công chức, viên chức của đơn vị phải tăng cường đoàn kết, nhanh chóng tổ chức lại công việc các phòng, ban, các tổ chức trực thuộc của hai đơn vị. Trong đó, tập trung làm tốt công tác xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư để lấp đầy các khu kinh tế, khu công nghiệp; tạo lập được môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cởi mở mang tính phục vụ cao, để các khu kinh tế, khu công nghiệp là điểm đến hấp dẫn, có nhiều điều kiện thuận lợi nhất. Tin tưởng lãnh đạo Ban sẽ nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đề nghị các địa phương, các ngành phối hợp, tạo điều kiện cho Ban có bước phát triển mới; đồng thời mong rằng các doanh nghiệp đồng hành với Ban để tiếp tục đầu tư nhiều hơn, phát triển mạnh hơn trong khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thêm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt lãnh đạo và công chức Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban. Đây là vinh dự lớn lao cho bản thân, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề để bản thân và tập thể Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh (ảnh trên) hứa sẽ cùng với tập thể Ban Quản lý Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm để các khu công nghiệp, khu kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Tập trung nâng cao chất lượng công tác thu hút các dự án đầu tư của các nhà đầu tư có thương hiệu, uy tín; cải cách thủ tục hành chính để giải quyết nhanh gọn các thủ tục cho nhà đầu tư theo cơ chế “một cửa, tại chỗ”, tạo đột phá về thu hút đầu tư và phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp; hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án; nâng cao chất lượng tăng trưởng, gia tăng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp; xử lý dứt điểm các dự án đầu tư chậm tiến độ; huy động các nguồn lực đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, kỹ thuật, xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với khoa học công nghệ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ công chức.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn