HOTLINE

+84 234 3961 358

Trang chủ  » Tin tức » 

Tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp để đón đầu thu hút đầu tư

Sáng ngày 27/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi làm việc với các nhà đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan và các nhà đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá, từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng có nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Có thể nói rằng bên cạnh bị tác động bởi dịch bệnh thì thời điểm này là cơ hội vàng để thu hút các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới đang có xu hướng dịch chuyển địa bàn đầu tư, chuyển hướng vào Việt Nam. “Chúng ta phải nắm bắt, tận dụng cơ hội, nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ để có được những kết quả cao hơn trong thu hút đầu tư vào các KCN. Đây là trách nhiệm của Lãnh đạo tỉnh, Ban quản lý KKT, CN tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và các nhà đầu tư hạ tầng” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Ban quản lý KKT, CN tỉnh và các ngành, địa phương phải chuẩn bị các điều kiện tốt nhất; chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng một cách đồng bộ tại các khu kinh tế, khu công nghiệp để đón đầu các nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng cần phải có sự chọn lọc, không phải vì mục tiêu thu hút nhiều dự án mà đánh đổi môi trường hay thu hút những dự án có nguy cơ ô nhiễm, công nghệ lạc hậu, hiệu quả kinh tế không cao…

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định “Phải hướng tới xây dựng các khu công nghiệp tại Thừa Thiên Huế có giá trị gia tăng cao, là những khu công nghiệp xanh, khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với đặc thù địa phương chúng ta đang hướng đến là xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh theo định hướng tại Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị”.
Nguồn: https://bqlkktcn.thuathienhue.gov.vn/?gd=20&cn=97&tc=11844