HOTLINE

+84 234 3961 358

KCN Phú Bài

       Khu công nghiệp Phú Bài thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập theo Quyết định 1144/QĐ-TTg ngày 22/12/1998 của Thủ tướng chính phủ. Khu công nghiệp Phú Bài đã được đầu tư hạ tầng đầy đủ và hoàn chỉnh nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư như: có vị trí giao thông chiến lược, cơ sở hạ tầng đầy đủ và hoàn thiện, chính sách ưu đãi đầu tư, các dịch vụ vệ tinh như là dịch vụ Logistics, dịch vụ thi công xây dựng công trình công nghiệp, dịch vụ thi công PCCC,..

QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ BÀI GIAI ĐOẠN I,II VÀ GIAI ĐOẠN IV ĐỢT 1

Tổng diện tích: 282,53 ha

 • Giai đoạn I: 53,04 ha
 • Giai đoạn II: 131,92 ha
 • Giai đoạn II mở rộng: 11,7 ha
 • Giai đoạn IV đợt 1: 85,87 ha

Với định hướng phát triển là KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, khu công nghiệp Phú Bài tại thị xã Hương Thủy được tập trung ưu tiên phát triển trong tỉnh. Với lợi thế thuận lợi về giao thông, với tiềm năng và sự tăng trưởng kinh tế xã hội khá nhanh trong những năm qua của thị xã Hương Thủy, cùng với nguồn lao động dồi dào có thể cung cấp cho các doanh nghiệp và việc đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ tại khu công nghiệp, KCN Phú Bài thực sự là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư.

KCN Phú Bài giai đoạn IV sẽ giải quyết các nhu cầu đầu tư xây dựng cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm có chất lượng cao, có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đáp ứng linh hoạt nhu cầu đa dạng về quy mô sử dụng đất, hướng đến hình thành khu công nghiệp hiện đại, xanh, sạch và phát triển bền vững của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC VỀ GIAO THÔNG

Khu công nghiệp nằm trong trục chính kết nối kinh tế các tỉnh miền Trung. Đồng thời, khu kết nối liên hoàn với mạng lưới giao thông quốc gia và tiệm cận với những tuyến giao thông huyết mạch quan trọng

CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐẦY ĐỦ VÀ HOÀN THIỆN

Xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải công suất 6.500 m3/ngày – đêm đạt theo quy chuẩn Việt Nam.

Hệ thống giao thông nội khu: Đường trục chính, lộ giới 31m- 54m; đường nội bộ và đường gom, lộ giới: 19,5m.

Hệ thống cấp điện: Có 02 Trạm biến áp 110/22KV-25 MVA và hệ thống đường dây trung thế.

Hệ thống cấp nước sạch: Đảm bảo lưu lượng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Xử lý rác thải: Có đội thu gom và xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hệ thống cứu hỏa: Có Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp trong khu công nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Hải quan: Chi Cục Hải quan Thủy An và Kho ngoại quan trong khu công nghiệp giúp các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Thông tin liên lạc: Đã được đầu tư hoàn thiện, bao gồm các nhà mạng VNPT, Viettel, Mobifone.

Hệ thống xe cuốn ép rác, xe quét đường: tạo nên một môi trường KCN “XANH – SẠCH – ĐẸP”.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án, hoạt động sản xuất từ lúc xây dựng nhà máy, nhà xưởng cho đến khâu cuối cùng là phân phối hàng hóa.

MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ HẤP DẪN

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, ban hành chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và nâng cao ưu thế cạnh tranh của tỉnh. Đến với Khu công nghiệp Phú Bài, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi chung của Chính phủ Việt Nam, các chính sách ưu đãi riêng của tỉnh. Về thủ tục đầu tư sẽ được thực hiện thông qua một đầu mối là Ban quản lý các khu kinh tế, công nghiệp Tỉnh với cơ chế "một cửa" "tại chỗ".

Cơ chế “Một cửa” hỗ trợ nhà đầu tư từ những bước đầu hoạt động kinh doanh.

 • Đăng ký giấy phép kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư
 • Đăng ký giấy chứng nhận quy hoạch tổng thể/ cấp phép xây dựng
 • Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh
 • Hỗ trợ tuyển dụng & đào tạo
 • Hỗ trợ thủ tục hải quan
 • Đăng ký thuế

Thông tin chi tiết tại Brochure Khu công nghiệp Phú Bài