Thúc đẩy hợp tác đầu tư từ Nhật Bản vào Thừa Thiên Huế

Từ ngày 22-25/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có chuyến công tác thăm chính thức Nhật Bản cùng đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chuyến công tác lần này đạt được những kết quả quan trọng, hứa hẹn những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế- Nhật Bản nói riêng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên trái) đã trao Văn kiện Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Chân Mây và Công ty MISUBISHI CORPORATION dưới dự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước. 

 

Tại Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ về những xu hướng đầu tư, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, hướng đến sự thành công hơn nữa của các doanh nghiệp khi đầu tư và kinh doanh tại tỉnh.

 

Điểm nổi bật trong chuyến công tác lần này, tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam  đã trao Văn kiện Bản ghi nhớ về Quyết định đầu tư Trung tâm thương mại với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 170 triệu đô la Mỹ. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã trao Văn kiện Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Chân Mây và Công ty MISUBISHI CORPORATION về hợp tác nhập khẩu và kinh doanh thương mại khí hóa lỏng tại Việt Nam và hợp tác đầu tư các dự án năng lượng chiến lược tại Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí khoảng 5 tỷ USD. Các văn kiện được trao dưới sự chứng kiến của Chính Phủ Việt Nam và Chính Phủ Nhật Bản.

 

Chuyến công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp của Nhật Bản; đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế sau đại dịch; khẳng định vị trí, tiềm năng của tỉnh Thừa Thiên Huế, là điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

>>Xem thêm tin tức khác

 

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/thuc-day-hop-tac-dau-tu-tu-nhat-ban-vao-thua-thien-hue-a107228.html