Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương làm việc với Hiệp hội phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc

Chiều ngày 07/1/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Hiệp hội phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc về các dự án đầu tư tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở Kế hoạch và đầu tư; Sở xây dựng; Sở Ngoại vụ; Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và UBND huyện Phú Lộc. Về phía Hiệp hội phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc có ông KwangIL Cho- Giám đốc Khu vực Đông Nam Á.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi liên quan đến các dự án nghiên cứu thực hiện tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gồm: Dự án triển khai xây dựng Trung tâm trải nghiệm “Vì cuộc sống an toàn”. Mục tiêu dự án: Đây là một môi trường trải nghiệm thực tế để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do các thiên tai bất ngờ xảy ra . Quy mô dự án: Khoảng 10.000 mét vuông. Dự án Xây dựng Khu công nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế, mục tiêu của dự án nhằm xây dựng một khu công nghệp để bán lại cho các công ty của Hàn Quốc hoặc làm trung gian để bán khu công nghiệp hiện có của Tỉnh cho các tập đoàn Hàn Quốc. Quy mô dự án: Khoảng 100 hecta. Nhu cầu sử dụng đất: Khoảng 100 hecta, thời gian hoạt động dự án: 50 năm và Dự án phát triển trang trại nhân sâm Hàn Quốc và trang trại thuỷ canh kiểu Hàn Quốc tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Diện tích đề xuất khoảng 10 đến 20ha, thời gian hoạt động dự án là 50 năm. 

 

 

Đại diện các Sở, ngành trao đổi tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã cảm ơn, ghi nhận và hoan nghênh về phía Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc đã quan tâm, thực hiện nghiên cứu các dự án đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Các dự án được nhà đầu tư đề xuất phù hợp với yêu cầu về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận, triển khai dự án một cách sớm nhất. Giao các Sở, ban, ngành và địa phương phối hợp khảo sát, vị trí, để chọn địa điểm đầu tư phù hợp với các điều kiện của dự án và theo quy định của pháp luật.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cảm ơn Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc đã tài trợ cho tỉnh 02 xe cấp cứu chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và sẽ sớm chỉ đạo cơ quan chuyên môn hoàn thiện các thủ tục để giao nhận xe trong thời gian sớm nhất.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

 

>>Xem thêm tin tức khác